Samsung ngừng hỗ trợ cập nhật Android cho Galaxy S8 sau 4 năm ra mắt

Dòng Galaxy S8 chính thức ra mắt vào năm 2017. Đây là chiếc flagship mang đến ngôn ngữ thiết kế và triết lý của Samsung trong nhiều năm về sau.

Cho đến nay, công ty Hàn Quốc vẫn tiếp tục phát hành các bản cập nhật thường xuyên cho thiết bị, nhưng điều đó sắp kết thúc.

Sforum - Trang thông tin công nghệ mới nhất Galaxy-S8-het-duoc-ho-tro-1 Samsung ngừng hỗ trợ cập nhật Android cho dòng Galaxy S8 sau 4 năm ra mắt

Trong bản tin cập nhật bảo mật mới nhất của mình, Samsung đã chính thức bỏ hỗ trợ cho Galaxy S8 và S8 Plus. Tất nhiên, điều này không có nghĩa là điện thoại đã chết. Thế nhưng, việc sử dụng nó có thể là một rủi ro bảo mật trong tương lai do phần mềm lỗi thời.

Động thái này diễn ra sau khi Samsung hạ cấp S8 xuống danh sách cập nhật thiết bị hàng quý của mình một năm trước. Mặc dù công ty Hàn Quốc có chính sách hỗ trợ thiết bị lâu dài, nhưng dòng Galaxy S8 cũng đã có tuổi đời khá lâu. Ngoài ra, Samsung mỗi năm phát hành rất nhiều sản phẩm mới nên việc hãng ngừng hỗ trợ các sản phẩm cũ hơn cũng là điều dễ hiểu.

Galaxy S8 đến nay đã 4 năm tuổi, nhưng ở thời điểm ra mắt nó đã thu hút được rất nhiều sự quan tâm của người dùng. Đây là smartphone đầu tiên của Samsung có thiết kế tràn viền bắt mắt, sử dụng màn hình AMOLED 5.8 inch, chip Exynos 8895/Snapdragon 835, có camera đơn 12MP ở phía sau và pin 3,000 mAh. Điện thoại này sử dụng Android 7.0 Nougat khi ra mắt, nhưng các bản cập nhật đã nâng lên Android 9.0 Pie.

Có một số tin tốt cho một vài mẫu S8 đặc biệt. Nếu sở hữu Galaxy S8 Active, bạn sẽ tiếp tục nhận được các bản cập nhật hằng quý. Người dùng Galaxy S8 Lite cũng sẽ tiếp tục nhận được các bản cập nhật bảo mật 2 lần một năm.

Related Posts