Samsung đã đem tính năng này của Galaxy Note 10 lên dòng Galaxy Note cũ và các thiết bị Galaxy khác

Khi ra mắt chiếc Galaxy Note 10, Samsung đã giới thiệu một tính năng cực kỳ hữu ích của chiếc bút S-pen, đó là cho phép người dùng có thể chuyển chữ viết tay thành văn bản trong ứng dụng Galaxy Notes.

 

Thì mới đây, hãng đã mang tính năng thú vị này đến với các thế hệ Galaxy Note cũ, bao gồm Galaxy Note 9 và Galaxy Note 8, cũng như các thiết bị Galaxy khác của hãng.

Theo báo cáo, tính năng chuyển chữ viết tay thành văn bản sẽ xuất hiện khi ứng dụng Samsung Notes của thiết bị đã được nâng cấp lên phiên bản phần mềm 3.1.04.16 mới nhất.

 

Bên cạnh đó, báo cáo cũng nói rằng, tính năng chuyển chữ viết tay này vẫn có thể sử dụng đơn giản trên các thiết bị không có bút S-pen bằng cách viết ngón tay lên màn hình.

Tuy nhiên, ngoài dòng Galaxy Note thì tính năng này trên các thiết bị khác đang còn giới hạn ở một số thị trường.

 

Với tính năng chuyển chữ viết tay thành văn bản, người dùng không chỉ chuyển đổi chữ viết thành văn bản mà còn có thể xuất văn bản đó thành file Word.

Ngoài ra, trong khi tạo ghi chú, người dùng cũng có thể phóng to hoặc thu nhỏ và thay đổi một số kiểu bút khác nhau trong chế độ viết tay.

Để kiểm tra xem ứng dụng Galaxy Notes trên thiết bị của bạn có tính năng này hay chưa, chỉ cần truy cập vào mục Giới thiệu và xem Thông tin phiên bản hoặc nếu ứng dụng chưa ở phiên bản mới nhất, bạn có thể chọn vào Cập nhật để nâng cấp.